Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc: 4 Nghi Vấn Lớn

check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc 880

Hàn Quốc luôn là đất nước tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Chắc hẳn trong tủ trang điểm của cô gái nào cũng có vài món đồ xuất xứ từ Hàn như son, phấn, kem dưỡng… Tuy nhiên sức hút quá lớn dẫn tới việc rất nhiều hàng giả, hàng nhái trà trộn để bán cho người dùng. Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc là cách được đa số chị em sử dụng. Nhưng kỳ thực chúng có chuẩn và có tin được không? Kinh Nghiệm Mua xin “giải ảo” vấn đề này.

Check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc có chuẩn không? Có tin được không?
Check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc có chuẩn không? Có tin được không?

1. Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc Là Như Thế Nào?

Ở mỗi sản phẩm đều có 1 mã vạch khác nhau thể hiện các thông tin như sản phẩm đó xuất xứ từ đâu, có những thành phần gì… Với mỹ phẩm Hàn Quốc thì mã vạch là 880 GS1. Còn để biết chúng là hàng thật hay giả, bạn cần áp dụng công thức sau: Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra vì đây là số để kiểm tra, đối chiếu).

Ví dụ với mã vạch của sản phẩm là: 8 8090 13 350421 cách tính là:

 • Tổng các con số hàng lẻ trừ số cuối: 8+0+0+3+5+4= 20
 • Tổng các con số hàng chẵn: 8+9+1+3+0+2= 23
 • Lấy 20+ 23 nhân 3= 109

Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13, nếu có đuôi bằng 0 là hàng thật. Còn nếu đuôi của tổng này khác 0 thì có nghĩa là hàng giả.

Tuy nhiên với công nghệ hàng giả tinh vi hiện nay, việc làm giả mã vạch không có gì quá khó khăn. Vậy nên ngoài việc quan sát bằng mắt thường, bạn nên sử dụng các phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc trên điện thoại. Chỉ cần nhập mã code vào phần mềm, chụp hình lên và tải lên là bạn sẽ có được kết quả. Nhưng hiện nay nhiều người đang phản ánh phần mềm này không hoàn toàn chính xác, nguyên nhân là do đâu?

Mã vạch Hàn Quốc có số là 880
Mã vạch Hàn Quốc có số là 880

2. Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc Có Đáng Tin Cậy?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc. Về bản chất, nó chỉ là công cụ để người dùng kiểm tra thông tin, xuất xứ của 1 tổ chức tạo ra. Nhưng chúng không thể tiếp cận 100% thông tin nhanh chóng và kịp thời. Nhất là trong trường hợp mỹ phẩm đó sản xuất chưa được bao lâu. Các công ty lớn một ngày sản xuất đến hàng triệu loại mỹ phẩm nên đôi khi các mã code chưa thể kịp thời update.

Ngoài ra, các ứng dụng phần mềm hoặc website cũng chỉ cập nhật thông tin của các thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ. Khi nào nhà sản xuất mỹ phẩm đưa thông tin lô hàng sản xuất với họ thì họ mới kịp thời update lên phần mềm cho người dùng kiểm tra.

Kể cả những hãng phẩm nổi tiếng cũng khó đăng ký được hết các sản phẩm của họ lên vì nhiều lý do như: hàng tặng, hàng test, sản phẩm giới hạn… Do vậy khi mua sản phẩm ở cửa hàng chính hãng về mà kiểm tra không thấy thông tin thì bạn cũng đừng kết luận ngay là hàng giả, hàng nhái.

3. Vì Sao Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc Lúc Có Lúc Không?

Hàn Quốc là cái “nôi” của mỹ phẩm làm đẹp với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ. Mỗi ngày họ sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mà mỗi thương hiệu lại có các dòng khác nhau như sữa rửa mặt, mặt nạ, sản phẩm trang điểm… Các hãng này có sản phẩm được sản xuất liên tục để tạo nên thương hiệu, có sản phẩm chỉ sản xuất trong thời gian ngắn. Cũng có sản phẩm thay đổi mẫu mã liên tục, có sản phẩm sản xuất theo độ “hot” của thị trường… Những hãng mỹ phẩm nổi tiếng uy tín như Ohui, Whoo, Innisfree, Missha…đang phải cạnh tranh với nhiều hãng mới ra chưa có tên tuổi. Vậy nên sẽ có những sản phẩm chưa ổn định, chưa tạo được thương hiệu mạnh thì họ sẽ không đăng ký với nhà sản xuất.

Một số khách hàng khi check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc lúc đầu không có thông tin, nhưng 1 thời gian khác lại hiển thị. Nguyên nhân là bởi:

 • Sản phẩm này mới được sản xuất
 • Sản phẩm mới được thay đổi bao bì, mẫu mã
 • Sản phẩm nằm trong dòng mỹ phẩm hot hiện nay
 • Nhà sản xuất chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm cho công ty phần mềm quản lý mã vạch

4. Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc Không?

Việc sử dụng phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc là điều cần thiết. Ít nhất sẽ giúp bạn biết rõ xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau. Sẽ có phần mềm không được cập nhật thông tin thường xuyên hoặc tra cũng không ra. Vậy nên bạn cần thận trọng lựa chọn phần mềm uy tín.

Có nhiều phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc khác nhau
Có nhiều phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc khác nhau

Các phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc trên iOS có:

 • App check mã vạch iCheck Scanner
 • Ứng dụng tra mã vạch sản phẩm – RedLaser
 • Ứng dụng BarcodeViet

Các phần mềm check mã vạch mỹ phẩm hàn quốc trên Android có:

 • Phần mềm MDZ
 • George Barcode Scanner
 • Gcheck
 • QR Barcode Scanner
 • Barcode Scanner

Bạn tham khảo thêm các ưu điểm, hạn chế của các phần mềm và lựa chọn cài đặt ứng dụng phù hợp nhất nhé!

One Comment on “Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Hàn Quốc: 4 Nghi Vấn Lớn”

Trả lời