Làm Sao Bố Trí Cửa Sổ Đẹp Và Hợp Phong Thủy?

Cách bố trí cửa sổ hợp phong thuỷ đẹp cho phòng ngủ

Với một ngôi nhà thì ngoài cửa chính, cửa sổ được coi là linh hồn để đón “sinh khí” mới cho gia đình. Bên cạnh tác dụng che chắn, chúng còn tạo sự sang trọng, lịch lãm. Dưới đây là cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy đảm bảo chuẩn nhất với các phòng.

1. Cách Bố Trí Cửa Sổ Hợp Phong Thủy Nhất

Để giúp cho cả gia đình luôn sống trong bầu không khí vui vẻ, hòa thuận, gia chủ phát tài, phát lộc thì cần lưu ý những điều sau:

Không được đặt giường dưới cửa sổ

Khi lên phương án thiết kế nội thất cho căn nhà, ta nên tránh đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ. Nhất là vị trí đầu giường. Đây được coi là điều kiêng kỵ tối quan trọng. Vì cửa sổ có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe dài lâu.

Còn nếu không có phương án khác, ta cần hóa giải bằng cách treo rèm ban công dày. Chúng có công dụng làm giảm bớt ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm, cửa sổ đóng cũng đảm bảo giấc ngủ sâu và an lành hơn.

Tránh thiết kế cửa sổ, cửa ra vào đối diện nhau

Bạn lưu ý tránh bố trí cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Như vậy thì tiền tài và vận may của gia đình sẽ bị tan biến. Nguồn năng lượng đi vào cửa trước bị hút ra ngoài cửa sổ. Cách khắc phục là bạn dùng rèm trang trí hoặc bày 1 chậu cây để lưu lại vượng khí.

Xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Ta cần nắm rõ cách bố trí cửa sổ sao cho hợp lý nhất
Ta cần nắm rõ cách bố trí cửa sổ sao cho hợp lý nhất

Nếu được, bạn áp dụng cách bố trí cửa sổ phòng khách nhìn ra sông, hồ hoặc vườn cây. Như vậy sẽ:

  • Vừa có tầm nhìn bao quát đẹp,
  • Vừa mang cảm giác thư giãn, thoáng khí.

Theo các chuyên gia, hướng Đông là hướng tốt nhất để gia đình trổ cửa sổ. Áp dụng kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng khách theo phong thủy này sẽ đón năng lượng dồi dào, may mắn cho gia chủ. La bàn là công cụ rất thuận tiện để xác định hướng.

Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được ví là đôi mắt, nơi bạn nhìn ra thế giới bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ mang đến cảm giác khỏe mạnh, đảm bảo mỹ quan cho toàn thể ngôi nhà. Hãy thường xuyên lau dọn cửa sổ, song sắt… để hạn chế tình trạng rạn nứt, rỉ sét. Nếu bên cạnh cửa sổ phòng ngủ nhà bạn có cây cổ thụ thì nên thường xuyên cắt tỉa nó. Làm vậy để cành lá không che khuất ánh sáng, cho vượng khí đi vào dễ dàng hơn.

Không nên mở cửa sổ vào trong

Theo quan niệm, nếu sử dụng cửa sổ mở vào trong sẽ gây nhiều bất lợi. Cụ thể là đường công danh và sự nghiệp của các thành viên.

Không nên trổ quá nhiều cửa sổ

Một ngôi nhà không nên có quá nhiều cửa sổ vì sẽ rất dễ tán lộc. Bạn nên làm cửa sổ với số lượng và kích thước hợp lý. Về mặt công năng, điều này cũng giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

Cửa sổ cũng đóng vai trò tương tự như cửa chính, có chức năng hút ánh sáng, không khí vào ngôi nhà. Vậy nên cửa sổ hợp lý là điều hòa tốt nhất cho cả gia đình.

Bố trí cửa sổ cũng cần theo phong thủy
Bố trí cửa sổ cũng cần theo phong thủy

2. Cách Bố Trí Cửa Sổ Phù Hợp Với Từng Phòng

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ

Như đã chia sẻ ở trên, với phòng ngủ, ta nên:

  • Không bố trí cửa sổ phòng ngủ ở vị trí đầu giường hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm.
  • Không nên đặt cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng tây sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Không nên mở cửa sổ ở vị trí có tầm nhìn không đẹp như nhà vệ sinh hoặc chuồng trại…
  • Khi ngủ tránh kê các đồ nội thất như TV, máy móc… gần đó sẽ nhanh hỏng.

Với phòng ngủ của trẻ, cần phải có kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng ngủ trẻ em để lưu thông không khí. Nhưng không nên bố trí quá nhiều cửa sổ hoặc cửa sổ quá to. Trẻ hiếu động sẽ thích leo rèo, nhìn ra ngoài cửa sổ rất dễ bị thương. Nhằm đảm bảo an toàn nhất, cửa sổ nên có song sắt hoặc lưới bảo vệ. Tuyệt đối không đặt giường ngủ của trẻ ở sát cửa sổ.

Cách bố trí cửa sổ phòng khách

Ngược lại với phòng ngủ, ta càng nên bố trí nhiều cửa sổ phòng khách vì đây là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Không gian sẽ cần nhiều ánh sáng và không khí hơn. Đặc biệt theo phong thủy thì phòng khách cũng là nơi tụ nhiều vượng khí. Do đó, khi áp dụng kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng khách vượng tài lộc, bạn lưu ý thêm cả yếu tố phong thủy nhé!

Cách bố trí cửa sổ phòng vệ sinh và phòng tắm

Với phòng vệ sinh, dù là trước đây hay bây giờ thì quan niệm vẫn không thay đổi. Phòng vệ sinh phải đặt nơi càng kín đáo càng tốt. Tuy nhiên, hầu hết gia đình đang thiết kế thêm cửa sổ cho khu vệ sinh. Cửa sổ này giúp:

  • Thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc,
  • Thoát mùi,
  • Lấy ánh sáng tự nhiên,
  • Tạo cảm giác thoải mái hơn, không còn cảm thấy bí nóng nữa.

Trong kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng vệ sinh, bạn chú ý tối đa kích thước cửa sổ. Tuy vậy, vẫn cần đảm bảo được sự kín đáo, tránh mất đi tính riêng tư.

Cửa sổ mà không may quay về hướng nắng gắt, bạn trồng thêm các cây hoa, giàn dây leo bên cạnh để che chắn bớt. Hoặc có thể tạo các ô văng lớn, chớp sắt hạn chế ánh nắng xuyên vào bên rong.

Một kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng ngủ
Một kinh nghiệm bố trí cửa sổ phòng ngủ

Việc thiết kế và sử dụng cửa sổ hiện nay đang được nhiều người chú trọng hơn khi nó góp phần vào tổng thể mỹ quan của ngôi nhà. Vậy nên kinh nghiệm bố trí cửa sổ ở trên đặc biệt hữu ích cho những người còn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào.

2 Comments on “Làm Sao Bố Trí Cửa Sổ Đẹp Và Hợp Phong Thủy?”

Trả lời