4 Cách Mua Iphone 6S Plus Cũ Giá Rẻ Chuẩn Nhất

cách mua iphone 6s plus cũ giá rẻ

Thị trường smatphone ngày càng phát triển khi liên tục cho ra đời những sản phẩm mới và Iphone cũng không ngoại lệ. Hiện nay iPhone 6S Plus có giá chỉ còn khoảng 6-7 triệu, thậm chí thấp hơn. Tuy nhiên làm sao để có được sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là 4 cách mua iPhone 6S Plus cũ giá rẻ chuẩn nhất mà bạn cần tham khảo.

Có nhiều cách mua iPhone 6S plus cũ giá rẻ giúp bạn lựa chọn
Có nhiều cách mua iPhone 6S plus cũ giá rẻ giúp bạn lựa chọn

Bước 1 – Kiểm Tra IMEI Test iPhone 6S Plus Cũ

Mục đích

 • Kiểm tra xem IMEI iphone 6s plus cũ có hợp lệ, có phải của iphone không?
 • Kiểm tra hạn bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của iPhone 6S Plus cũ theo Model

Cách thực hiện

 • Ấn vào nút gọi điện của iPhone 6S Plus và ấn *#06# để tra IMEI. Hoặc cách khác là vào Cài Đặt/ Cài Đặt Chung/ Giới Thiệu. Vì iPhone 6S Plus cũng như iPhone 6S không khắc IMEI sau vỏ, nên bạn chỉ kiểm tra IMEI ở trong máy và thực hiện tra cứu ở 2 website:
 • Web check Apple Support → Website của Apple để check hạn bảo hành link
 • Tại iUnlocker → Website này giúp kiểm tra cả trạng thái iCloud và với những máy bị gỡ IMEI khỏi Apple (check IMEI báo chữ đỏ)

Ngoài ra, để kiểm tra nguồn xuất xứ thì vào phần Cài đặt→ Kiểu máy để xem máy thuộc thị trường nào. 

Bước 2 – Cách Mua iPhone 6S Plus Cũ Giá Rẻ: Phân Biệt Máy Nguyên Bản Với Thay Vỏ 

Mục đích

 • Kiểm tra máy nguyên bản vỏ zin hay đã thay vỏ
 • Kiểm tra màn hình zin hay đã bị ép kính, thay phản quang?

Cách thực hiện

Kiểm tra iPhone 6S Plus cũ giá rẻ bằng những đặc điểm bên ngoài là rất cần thiết
Kiểm tra bằng những đặc điểm bên ngoài là rất cần thiết
 • Với máy mới 100% sẽ không có xước xát gì và có thể yên tâm mua iPhone 6S Plus nếu bên bán cam kết. Còn riêng đối với iPhone 6S Plus cũ, việc kiểm tra hình thức là khá quan trọng và cần phải thực hiện kỹ càng với cách nhận biết sau:
 • Vỏ iPhone 6S Plus rất mịn và sáng, ngay cả máy màu Grey vẫn sáng vì được sơn công nghệ cao.
 • Vỏ iPhone 6S Plus có nhược điểm dễ bị sùi rỉ, có nhiều máy để lâu sẽ bị nhẹ hoặc nặng, đặc điểm này chỉ có trên vỏ zin.
 • Dòng chữ đằng sau khắc lazer mảnh mà rõ, chữ đều đặn, trái táo tách biệt với vỏ nhưng liền và sắc nét.
 • Để ý phần ăng ten dải nhựa phía sau máy khít với phần nhôm, vuốt tay bằng phẳng, mịn màng.
 • Tất cả các chi tiết lỗ loa, phím gạt rung, mix phụ đều được cắt CNC công nghệ cao tạo ra đường cắt kim cương lấp lánh khi nhìn nghiêng.
 • Kiểm tra các ốc vít, nút bấm, gạt rung: Bạn kiểm tra nút nguồn, phím Home, 2 phía volume phải đảm bảo độ nảy đàn hồi tốt… Nhiều máy thay vỏ các phím bấm thường lỏng lẻo, có nhiều máy phải dùng lực ấn mạnh, phím home có cảm giác bị dít.

Bước 3 – Cách Mua iPhone 6S Plus Cũ Giá Rẻ: Các Chức Năng, Tính Năng Cơ Bản

Kiểm tra cảm ứng 

Bạn mở Menu chính, chọn và giữ nguyên 1 biểu tượng icon nào đó trên màn hình. Sau đó di chuyển đến mọi vị trí. Nếu liên tục và không bị dừng đột ngột thì cảm ứng của máy hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra hiển thị

Khi màn hình khởi động lại, hãy quan sát kỹ xem có xuất hiện những điểm màu sắc khác thường hay không. Nếu có chứng tỏ máy đã bị điểm chết. Nếu có từ 3 điểm chất trở lên, bạn nên bỏ đi không mua nữa. Khi vào trong màn hình chính, bạn truy cập vào Menu gọi điện có nền trắng để xem có bị ám màu màn hình hay không. Tức là ở 1 khu vực nào đó bị ám vàng hoặc có màu sắc khác biệt.

Kiểm tra loa trong, loa ngoài và kết nối không dây (có 3G, WiFi, Bluetooth)

Để kiểm tra loa, bạn kết nối vào wifi và phát videp trực tiếp hoặc lướt website đọc báo xem khả năng kết nối của máy có tốt hay không. Ngoài ra để kiểm tra âm thanh, bạn vào phần cài đặt của phần âm. Nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông xem loa ngoài có trong hay không. Nếu bị rè tức là loa ngoài có vấn đề.

Kiểm tra camera

Chụp ngay 1 vài bức hình và kiểm tra khả năng lấy nét của các vị trí, kiểm tra đèn flash có hoạt động tốt hay không. Hoặc chụp thêm 1 bức hình nền trắng và lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền đen. Sau đó bạn zoom xem bức hình có điểm màu khác thường không.

Kiểm tra mic, ghi âm

Bạn mở ngay chức năng ghi âm của máy rồi nói thử 1 đoạn. Nếu kim ghi âm dao động chứng tỏ khả năng vẫn còn tốt.

Kiểm tra vân tay, cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6S Plus

Để kiểm tra vân tay có nhạy hay không, bạn vào phần Cài đặt→ Touch ID→ Thêm dấu vân tay. Nếu máy nhận vân tay thì tính năng này là hoàn toàn bình thường.

Bước 4 – Cách Mua iPhone 6S Plus Cũ Giá Rẻ: Tránh Mua Phải Máy Dính Icloud Ẩn

Kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone 6S Plus là việc vô cùng quan trọng, đảm bảo xem sản phẩm có bất kỳ tài khoản iCloud ẩn nào không.

Bạn cần kiểm tra ngay tài khoản iCloud với máy iPhone 6S plus cũ
Bạn cần kiểm tra ngay tài khoản iCloud với máy iPhone 6S Plus cũ

Cách thực hiện

 • Vào Cài đặt→ iCloud→ xem có tài khoản nào còn đăng nhập hay không.
 • Nếu mà có tài khoản nào bạn cần thoát ngay ra. Tuyệt đối trong quá trình sử dụng, không cho bất kỳ ai đăng nhập tài khoản iCloud vào máy mình.

Để kiểm tra bằng cách khác, bạn Restore trực tiếp hay Khôi phục cài đặt gốc tại cửa hàng khi mua. Thực hiện bằng cách vào Cài đặt→ Đặt lại tất cả. Khi khôi phục xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiết lập ban đầu.

Những hướng dẫn ở trên chính là cách mua iPhone 6S Plus cũ giá rẻ đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn.

Trả lời